8 điều cần biết về xe bus Ecopark 2024

Ecopark cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, nếu tự đi xe ô tô đến mất khoảng 35-45 phút, nếu đi xe taxi mất khoảng 150-180K. Vì vậy, đi xe bus Ecopark là lựa chọn phổ biến nhất của cư dân Ecopark vì giá rẻ hơn và lộ trình đầy đủ khắp Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước thì có thể sẽ gặp các tình huống sau đây:

 • Lên xe bị yêu cầu trình thẻ xe bus, nếu không có sẽ bị mời xuống
 • Bắt nhầm xe bus đi Ecopark, muốn đến giai đoạn 1 lại đi xe giai đoạn 2
 • Bắt nhầm xe bus về Hà Nội, mất thêm tiền taxi
 • Liên hệ với tổng đài Ecobus 02462.66.4545 khi cần được trợ giúp
 • ….

Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn để sử dụng dịch vụ xe bus Ecopark để tránh khỏi các phiền toái không đáng có

1. Xe bus Ecopark còn miễn phí nữa không? Giá vé xe bus Ecopark?

Hiện nay hệ thống xe bus Ecopark đã có 9 tuyến chính thức phục vụ cư dân chung cư Ecopark .

Bắt đầu từ 2020, quý khách phải có thẻ xe bus Ecobus (chỉ phát hành cho cư dân Ecopark) mới được sử dụng dịch vụ xe bus Ecopark.

Vậy nếu bạn muốn mua vé theo lượt thì giá vé xe bus Ecopark là bao nhiêu?

Nếu bạn có hỏi tài xế xe về việc mua vé theo lượt thì lái xe sẽ từ chối, vì xe bus Ecopark không đăng ký trong lĩnh vực vận chuyển thương mại, nên không được phép thu tiền khách hàng theo lượt.

Vì vậy, bạn cần chủ động chọn các phương tiện giao thông khác như tự đi xe hay bắt xe taxi để tránh nhỡ việc.

Đối với cư dân Ecopark sẽ chia thành 2 giai đoạn như sau:

 1. Cư dân giai đoạn 1 (Rừng Cọ, Vườn Tùng, Vườn Mai, Phố Trúc): giá vé tháng là 320.000đ/tháng, vé theo lượt là 200.000đ/20 lượt hoặc 120.000đ/10 lượt. Cư dân đăng ký với lễ tân tòa nhà và đóng tiền theo tháng.
 2. Cư dân giai đoạn 2 (Aquabay, Westbay, Sky Oasis, Thủy Nguyên, Thảo Nguyên): đang được hưởng ưu đãi của CĐT nên được sử dụng xe bus Ecopark miễn phí. Dù được miễn phí nhưng cư dân cần đăng ký thẻ xe bus với lễ tân tòa nhà và gia hạn theo từng tháng.

2. Xe bus Ecopark giai đoạn 1

Nếu bạn thắc mắc tại sao trên xe bus Ecopark lại có chữ A hoặc B, vậy muốn đến Ecopark phải bắt xe nào? Câu trả lời ngắn gọn là xe bus Ecopark đến giai đoạn 1 thì có chữ A, còn đến giai đoạn 2 thì có chữ B.

Các tuyến xe đến giai đoạn 1 (khu Rừng cọ, Phố Trúc, Vườn Tùng, Vườn Mai)... là các tuyến xe có chữ A bên cạnh số tuyến xe.

Lịch trình xe bus Ecopark giai đoạn 1

 1. Tuyến 1A: Ecopark - Aeon Mall Long Biên - 256 Nguyễn Khoái - 63A Nguyễn Khoái - 1A Tràng Tiền - 10 Tràng Thi - 19C Hoàng Diệu - Khách sạn Pan Pacific Yên Phụ
 2. Tuyến 2A: Ecopark - Aeon Mall Long Biên - 461 Minh Khai - 109 E6 TT Quỳnh Mai Kim Ngưu - Công viên Thống Nhất (Đại Cồ Việt) - 474 Xã Đàn - 188 Tây Sơn - 87 Láng Hạ (Rạp chiếu phim Quốc Gia) - Ngõ 12 Núi Trúc (trường quốc tế Pháp)
 3. Tuyến 3A: Ecopark - Tòa Kengnam - Showroom Hyundai Phạm Hùng
 4. Tuyến 4A: Ecopark - 52 đường 379 - 634 Lĩnh Nam - Ngã tư Tam Trinh - Ngã 3 Pháp Vân - Đối diện KS Mường Thanh - 47 Nguyễn Xiển - 334 Nguyễn Trãi - 668 Nguyễn Trãi - Học viện An Ninh
 5. Tuyến 5A: Ecopark - 117 Trần Duy Hưng - 45 Trần Duy Hưng - 91 Nguyễn Chí Thanh - Tòa nhà Lotte Đào Tấn - 70 Nguyễn Khánh Toàn - 1A Nguyễn Văn Huyên

3. Xe bus Ecopark giai đoạn 2

Các tuyến xe đến giai đoạn 2 (khu Parkriver, Sky Oasis, Westbay, Aquabay, Thảo Nguyên, Thủy Nguyên...) là các tuyến xe có chứ B bên cạnh số tuyến xe.

Lịch trình xe bus Ecopark giai đoạn 2

 1. Tuyến 1B: Ecopark - Aeon Mall Long Biên - 256 Nguyễn Khoái - 63A Nguyễn Khoái - 1A Tràng Tiền - 10 Tràng Thi - 19C Hoàng Diệu - Khách sạn Pan Pacific Yên Phụ
 2. Tuyến 2B: Ecopark - Aeon Mall Long Biên - 256 Nguyễn Khoái - 194 Trần Khát Chân- Công viên Thống Nhất (Đại Cồ Việt) - 474 Xã Đàn - 188 Tây Sơn - 87 Láng Hạ (Rạp chiếu phim Quốc Gia) - Ngõ 12 Núi Trúc (trường quốc tế Pháp)
 3. Tuyến 3B: Ecopark - Tòa Kengnam - Showroom Hyundai Phạm Hùng
 4. Tuyến 4B: Ecopark - 52 đường 379 - 634 Lĩnh Nam - Ngã tư Tam Trinh - Ngã 3 Pháp Vân - Đối diện KS Mường Thanh - 47 Nguyễn Xiển - 334 Nguyễn Trãi - 668 Nguyễn Trãi - Học viện An Ninh
 5. Tuyến 5B: Ecopark - 117 Trần Duy Hưng - 45 Trần Duy Hưng - 91 Nguyễn Chí Thanh - Tòa nhà Lotte Đào Tấn - 70 Nguyễn Khánh Toàn - 1A Nguyễn Văn Huyên

Ngoài ra còn có chuyến xe buýt Ecopark có biển hiệu AB, tức là xe này sẽ đón/trả cả ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Ecopark.

4. Xe bus Ecopark số 10:

Nếu chẳng may bạn bắt nhầm xe bus, ví dụ muốn đi đến giai đoạn 1 lại đi xe B về giai đoạn 2 thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể chờ xe bus số 10, xe chuyên đi lại giữa Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 Ecopark.

Tần suất của xe bus giai đoạn Ecopark hơn 20 chuyến/ngày, từ 5:35 sáng đến 21:15 tối. Giờ cao điểm khoảng 15' có một chuyến, giờ thấp điểm khoảng 1 tiếng có một chuyến.

Lịch trình xe bus Ecopark 10 như sau:

Ecopark - giai đoạn I   Khu vực Park River   Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)   Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam   Công viên Hồ Thiên Nga   Khu vực West Bay   Khu vực Thủy Nguyên   Tòa Sky 2   Tòa Sky 1   Khu vực Thảo Nguyên   Ecopark - giai đoạn I

5. Định vị xe bus Ecopark

Thời gian trong lịch trình xe bus không phải lúc nào cũng chính xác. Tuỳ thuộc vào điều kiện giao thông, xe có thể đến muộn hơn dự kiến. Bạn có thể sử dụng app Ecoone, một dịch vụ thông minh của khu đô thị Ecopark để theo dõi định vị xe buýt Ecopark và hành trình.

Định vị xe bus Ecopark

Các bạn có thể tải app trên Google Play và Appstore theo đường link dưới đây:

App Ecoone trên Google Play Android App Ecoone trên Appstore IOS

6. Chiều vào Hà Nội, xe chỉ trả khách, chiều về Ecopark xe chỉ đón khách

Nếu bạn muốn đi nhờ xe bus Ecopark từ điểm này đến điểm khác trong Hà Nội mà cũng nằm trên lịch trình, câu trả lời là không.

Khi xe bus Ecopark đi chiều vào Hà Nội, xe chỉ trả khách. Ở chiều về Ecopark, xe chỉ đón khách.

Có một ngoại lệ là điểm Aeon Long Biên, xe bus Ecopark có thể vừa trả và đón tại điểm này. Tuy nhiên bạn có thể phải trình thẻ xe bus, chứng minh là cư dân của Ecopark thì tài xế mới cho lên hoặc xuống xe.

7. Bến xe bus Ecopark

Bến xe bus Ecopark

Tại khu đô thị Ecopark, xe bus Ecopark sẽ dừng trả và đón tại các bến xe bus như hình trên. Bến xe có mái che, ghế ngồi và trang trí bắt mắt, có cả bảng lịch trình xe chạy để các bạn tham khảo.

Bạn đang đợi xe bus tai bến chờ ở Ecopark để về Hà Nội, khi có xe tới, nếu bạn thấy:

 1. Có người xuống xe
 2. Xe thường dừng xa hơn bến chờ một chút

Thì đó là xe bus đang về bến. Theo quy định của Ecobus, các xe về bến sẽ phải về bãi đỗ xe tập trung để giao ca, chứ không quay đầu đi tiếp luôn. Cho nên các bạn đừng lên xe đang về bến nhé.

8. Lưu ý khác khi trên xe bus Ecopark

Đi xe bus là một nét văn hoá của cư dân Ecopark. Bạn hãy lưu ý những điều sau để giữ văn minh cho dịch vụ xe bus Ecopark nhé:

 • Bấm chuông trước điểm muốn xuống
 • Không nói chuyện ồn ào
 • Đặc biệt nên thường nhắc nhở trẻ em đi cùng giữ trật tự
 • Không đem đồ cồng kềnh
 • Không ăn uống trên xe

Và nếu được, hãy cảm ơn các bác tài xế xe bus Ecopark khi xuống xe nhé. Đây là nét văn hoá đẹp mà cư dân Ecopark hay làm.

9. Hotline xe bus Ecopark

Khi cần hỗ trợ, Quý cư dân vui lòng liên hệ theo số tổng đài CSKH 1900 555 565 hoặc gửi email tới hòm thư: ecobus@ecopark.com.vn để được giải quyết thấu đáo.

Thông tin chính thức của dịch vụ xe buýt Ecopark, mời các bạn xem ở trang web của CĐT Ecopark: https://ecopark.com.vn/bus-service.html

10. Xe bus công cộng Hà Nội đi Ecopark

Trong thời gian xe bus Ecobus hạn chế khách tham quan khi yêu cầu phải xuất trình thẻ xe bus, quý khách có thể lựa chọn xe bus công cộng Hà Nội là phương án di chuyển rẻ tiền để thay thế.

 • Xe bus 47A đi qua Bát Trang, rất gần giai đoạn 1 của Ecopark với khu Phố Trúc, Rừng Cọ, Vườn Tùng, Vườn Mai, Park River.
 • Xe bus 47B đi qua Văn Giang, đi qua cả giai đoạn 1 lẫn giai đoạn 2 của Ecopark với khu Aquabay, Westbay, Thuỷ Nguyên, Thảo Nguyên
Các bạn có thể tham khảo chi tiết lộ trình ở bài viết: Các tuyến xe bus Hà Nội đi Ecopark

 

Khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ xe bus Ecopark thành thạo như một cư dân lâu năm tại đây rồi đấy.