fbpx Kinh nghiệm lựa chọn mua chung cư ở Ecopark 2021 | Ecoparker

Kinh nghiệm lựa chọn mua chung cư ở Ecopark 2021

Bạn đang quan tâm đến thuê hay mua căn hộ chung cư ở Ecopark?

Nhưng Ecopark có đến 3 khu chung cư là Rừng Cọ, Westbay và Aquabay nằm ở các địa điểm khác nhau trong khu đô thị. Tháng 4/2020 vừa rồi, khu chung cư Sky Oasis được mở bán và chung cư Sol Forest Ecopark cũng sẽ ra mắt vào Q4/2020.

Vậy nên bạn nên chọn mua chung cư Ecopark nào để phù hợp với gia đình?

Là cư dân đã sinh sống ở Ecopark hơn 6 năm, với vài lần đổi căn hộ chung cư ở Ecopark, tôi muốn cung cấp cho các bạn thông tin của từng khu để các bạn cân nhắc lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Hiện tại có 3 khu chung cư đã hình thành ở Ecopark

Vị trí các khu chung cư Ecopark

Rừng Cọ: nằm ở giai đoạn 1 của Ecopark, gần phía Hà Nội nhất, là khu chung cư xây dựng đầu tiên ở Ecopark từ năm 2011. Khu vực này lâu đời nhất và rất nhiều cây xanh, cư dân sinh sống nhiều và đã đầy đủ tiện ích dịch vụ .

Westbay: nằm xa nhất về phía giai đoạn 2 của Ecopark, đi vào hoạt động từ năm 2017. Khu chung cư Westbay cũng đã hình thành đầy đủ tiện ích dịch vụ. Giá căn hộ ở Westbay vừa phải nhất.

Aquabay: đây là khu chung cư mới nhất của Ecopark nằm ở giai đoạn 2, gồm phân khu nhỏ Sky, Lake và Park. Các toà Sky đã đi vào hoạt động từ năm 2018, còn Lake và Park cũng vừa bàn giao vào giữa và cuối năm 2019. Khu Aqua bay có view đẹp nhất toàn dự án Ecopark.

Và 2 khu chung cư đang mở bán tại Ecopark

Chung cư Sol Forest Ecopark

Sky Oasis: chung cư Sky Oasis đã mở bán từ tháng 4/2020, nằm ở cạnh khu biệt thự đảo Ecopark Grand. Đây sẽ hứa hẹn là trung tâm giải trí và nghỉ dưỡng tại Ecopark, dự kiến bàn giao Q2/2022.

Sol Forest: sản phẩm chung cư thiết kế Vertical Forest - Rừng thẳng là sản phẩm đẳng cấp nhất mở bán vào Q4/2020, dự kiến bàn giao Q3/2022.

Vậy thì bạn nên chọn thuê hay mua khu chung cư nào?

Chung cư Rừng Cọ Ecopark

Bạn nên chọn chung cư Rừng Cọ nếu:

Bạn thích nhiều cây xanh: khu chung cư Rừng Cọ, kế bên cạnh là khu biệt thự Vườn Tùng, là khu xanh nhất của Ecopark với rất nhiều cây. Nhiệt độ ở khu vực này vào mùa hè phải thấp hơn trung tâm Hà Nội ít nhất là 3-5 độ.

Bạn có con học ở trường Đoàn Thị Điểm: trường Đoàn Thị Điểm Greenfield Ecopark nằm ngay cạnh toà A Rừng Cọ, các con có thể tự đi bộ mỗi ngày đến trường.

Xe bus Ecopark nhiều và tiện lợi: dù phải đóng phí xe bus hàng tháng, nhưng số lượng xe bus phục vụ cho giai đoạn 1 của Ecopark nhiều gấp 2-3 lần giai đoạn 2. Giờ chạy và các tuyến xe bus rất nhiều, thời gian di chuyển về Hà Nội ngắn hơn, bạn có thể thoải mái khi sử dụng xe bus ở đây.

Thiết kế căn hộ thoáng: chỉ 6 căn một tầng, căn nào cùng là căn góc có 2 mặt thoáng.

Cộng đồng hiền hoà: tất nhiên có những trường hợp này nọ, nhưng nói chung, khi sống 4 năm ở đây, tôi nhận thấy cư dân ở chung cư Rừng Cọ nhẹ nhàng và văn minh. Họ gồm những cư dân đã về Ecopark từ thời đầu tiên khi đường xá còn rất khó khăn, và những người khác sống đã lâu ở Ecopark để hoà vào văn hoá rất riêng ở Ecopark này.

Phù hợp với người lớn tuổi: Rừng Cọ rất phù hợp với người lớn tuổi, khuôn viên nhiều cây cối, gần Công viên Mùa HạCông viên Mùa Xuân để tĩnh tâm đi dạo, và có nhiều CLB để ông bà có thể giao lưu.

Nhiều khu vui chơi cho trẻ em: ở Rừng Cọ có nhiều sân chơi cho trẻ em, sân bóng đá bóng rổ ngay dưới các toà nhà.

An toàn cho trẻ em: Một điểm rất hay là các toà chung cư của Rừng Cọ kết nối với nhau thành một khu vực kín, trẻ em có thể chơi trong khu vực này khá an toàn mà không phải chạy ra đường chính.

Dịch vụ đầy đủ: chung cư Rừng Cọ gần Phố Trúc, có nhiều dịch vụ nhà hàng quán cafe. Cuối tuần ở đây có hội chợ EcoSunday, một điểm hẹn quen thuộc của cư dân nơi đây.

Điểm trừ

 • Các căn hộ ở đây diện tích lớn: căn nhỏ nhất 71m2, giá từ 1.5tỷ trở lên. Giá thuê từ 6.5tr/tháng trở lên, tham khảo bảng giá chung cư Rừng Cọ Ecopark.
 • Thiết kế căn hộ thoáng nhưng hơi lắt léo, dẫn đến những góc thừa.
 • Do đã bàn giao từ lâu nên chất lượng không còn mới như các dự án gần đây tại Ecopark. Nếu mua cần xác định phải đầu tư sửa sang thêm.

Các loại căn hộ chung cư Rừng Cọ

Các bạn hãy tham khảo: Chung cư Rừng cọ - Khởi đầu của màu xanh.

Chung cư Westbay Ecopark

Bạn nên chọn chung cư Westbay nếu

Bạn thích hồ nước: khu giai đoạn 2 không nhiều cây xanh như giai đoạn 1 Ecopark, nhưng lại có Công Viên Hồ Thiên Nga nổi tiếng. Vòng quanh hồ Thiên Nga mất 2.2km, tức là còn rộng hơn cả Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội. Nơi đây là tâm điểm của các sự kiện tổ chức gần đây ở Ecopark như cuộc thi cắm trại gia đình Family Day, khu giáng sinh Eco Xmas Land v.v..

Bạn có con học ở trường Edison: trường Edison Ecopark cách Westbay khoảng 300m, các con có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường. Khu vực này không nhiều phương tiện giao thông, các con có thể tự đi khá an toàn.

Nhiều trường mầm non: ở đây có nhiều trường mầm non với chất lượng tốt và giá vừa phải, bố mẹ có con nhỏ sẽ có rất nhiều lựa chọn ở đây.

Giá căn hộ chung cư vừa phải: so với các khu chung cư khác của Ecopark, Westbay có giá căn hộ vừa phải nhất. Với ngân sách dưới 1 tỷ, các bạn có thể lựa chọn các căn hộ có diện tích nhỏ như 45m2 - 50m2,  rất phù hợp với các gia đình trẻ. Tham khảo bảng giá căn hộ chung cư Westbay Ecopark.

Thiết kế căn hộ thông minh: có công năng sử dụng tối đa, diện tích các căn hộ tuy nhỏ nhưng sắp xếp khéo, mỗi căn đều có phòng đa năng, có thể kê thêm giường cho trẻ em.

Cộng đồng trẻ trung: do giá chung cư vừa phải, cộng đồng Westbay tập trung rất nhiều gia đình trẻ, nên phong cách sống cũng sôi động hơn.

Miễn phí xe bus Ecopark: số lượng xe bus Ecopark phục vụ cho giai đoạn 2 (bao gồm Westbay) ít hơn ở giai đoạn 1, nhưng vẫn đang được bổ sung. Cư dân ở giai đoạn 2 Ecopark hiện vẫn đang được hưởng chính sách miễn phí xe bus.

Dịch vụ đầy đủ: trong cả 3 khu, Westbay có điểm tiện nhất là xuống ngay dưới chân toà nhà bạn có thể bước ngay tới các nhà hàng và quán cafe ở khu Thuỷ Nguyên. Các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi hay thực phẩm cũng đầy đủ.

Chỗ đỗ xe ô tô nhiều: hai nhà đỗ xe 3 tầng nằm phía sau Westbay cung cấp hàng trăm chỗ đỗ xe ô tô thoải mái cho các cư dân ở đây.

Điểm trừ

 • Chất lượng căn hộ: theo đánh giá của nhiều cư dân, không bằng các khu chung cư khác của Ecopark.
 • Số lượng căn hộ trên một mặt sàn lớn, 22 căn/sàn, tương đối đông đúc.
 • Mặt sau của Westbay gần khu dân cư ở Văn Giang, hay có sự kiện ồn ào.
 • Ít xe bus: giai đoạn 2 của Ecopark ít xe bus hơn, nên các xe thường đông khách hơn và giờ chạy ít hơn.

Các loại căn hộ chung cư Westbay

Các bạn hãy tham khảo: Chung cư Westbay - Giá đẹp, view cũng đẹp.

Chung cư Aqua bay Ecopark

Bạn nên chọn chung cư Aquabay nếu

View đẹp: các chung cư ở Aquabay phía mặt ngoài có view sân golf và hồ Thiên Nga rất đẹp, xứng đáng với tầm nhìn triệu đô. Đây là khu có view đẹp nhất của dự án.

Tiện ích rất sướng: bể bơi giữa 2 toà, sân chơi trẻ em riêng, rạp phim CGV ngay dưới chân toà Lake 1, sân golf thì đối diện Sky 2, nói chung là rất là thích.

Bạn có con học ở trường Edison: trường Edison Ecopark cách toà Sky2-3 và Lake có hơn 100m.

Ngay gần Hồ Thiên Nga: ngày nào bạn cũng có thể chạy bộ ngắm thiên nga ở Công viên Hồ Thiên Nga, lại còn có vịnh hồ Marina bao quanh nữa.

Nhiều trường mầm non: ở khu vực Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên có nhiều trường mầm non chất lượng tốt và học phí vừa phải.

Mức giá đa dạng: khu chung cư Aquabay có những căn hộ mặt trong ở toà Sky giá vừa phải chỉ khoảng 1 tỷ, đến những căn hộ mặt ngoài giá cao hơn, và những căn hộ sang trọng ở toà Park với dịch vụ ưu tiên giá lên tới 5-7 tỷ. Tham khảo bảng giá căn hộ chung cư Aquabay Ecopark.

Căn hộ ở phân khúc hạng sang: ở đây có các căn hộ hạng sang diện tích lớn 120-150m2 với view đẹp và thang máy riêng.

Miễn phí xe bus Ecopark: giống như Westbay, chung cư Aquabay cũng thuộc giai đoạn 2 của Ecopark, và vẫn được hưởng chính sách miễn phí xe bus.

Gần Văn Giang: thêm nhiều lựa chọn dịch vụ như ăn uống, bưu điện, xe cộ, chợ búa v.v..

Điểm trừ

 • Các toà Sky của chung cư Aquabay gần đường lớn, xe chạy ồn.
 • Dịch vụ ăn uống dưới chân các toà còn hạn chế. Muốn sử dụng dịch vụ tốt phải đi sang khu Thuỷ Nguyên hay Thảo Nguyên cạnh đó.
 • Ít xe bus: khu Aquabay là nơi xe bus Ecopark đón khách cuối nên thường xuyên bị hết chỗ.
 • Ít chỗ đỗ xe ô tô: bãi đỗ xe ô tô nằm ở chân các toà nhà nên diện tích hạn chế, khi cư dân về ở nhiều thì sẽ thiếu chỗ đỗ xe.
 • Mặt bằng giá cao hơn các khu khác.

Các loại căn hộ chung cư Aquabay

Các bạn hãy tham khảo: Chung cư Aquabay - View sân golf mặt hồ triệu đô.

Chung cư Sky Oasis Ecopark

Khu chung cư Sky Oasis Ecopark ra mắt tháng 4/2020, nằm ngay cạnh khu biệt thự đảo Ecopark Grand, khu xa hoa nhất ở Ecopark.

Do Sky Oasis Ecopark chưa hình thành nên chúng tôi chưa thể có đánh giá toàn diện và chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi có đưa ra những điểm khác biệt của dự án Sky Oasis tại bài viết này.

Một số điểm đặc biệt của Sky Oasis Ecopark so với các khu chung cư khác của Ecopark:

 • Sky Oasis được quy hoạch là trung tâm giải trí tại Ecopark với đường đi bộ Hàn Quốc dài 2.5km với hàng loạt phố ẩm thực, phố mua sắm, phố fantasy, phố vui chơi giải trí, phố check-in nghệ thuật ...
 • Sẽ có số lượng lớn người nước ngoài sinh sống ở đây, khoảng 30% căn hộ được dành riêng bán cho khách Hàn Quốc.
 • View triệu đô biệt thự đảo, đẹp không kém khu Aquabay.
 • Xuất hiện căn hộ studio 30m2 diện tích nhỏ rất phù hợp túi tiền.
 • Tiện ích đặc biệt như bể bơi vô cực trên không trung.

Các loại căn hộ chung cư Sky Oasis

Các bạn hãy tham khảo: Chung cư Sky Oasis - Xanh hơn resort, vui hơn phố.

Chung cư Sol Forest Ecopark

Chung cư Sol Forest Ecopark

Sol Forest Ecopark, dự án chung cư với 3 toà tháp biểu tượng được thiết kế như những khu rừng thẳng đứng trên không, là một trong những sản phẩm đẳng cấp nhất Ecopark

Các loại căn hộ chung cư Sol Forest

Mời các bạn tham khảo thông tin mới nhất của Sol Forest tại bài viết: Chung cư Sol Forest Ecopark - Vertical Forest đầu tiên của Hà Nội.

Hi vọng bài viết sẽ cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về các khu chung cư Ecopark để các bạn có thêm thông tin lựa chọn căn hộ ưng ý.

Xin hãy gọi số hotline để yêu cầu Ecoparker tư vấn về các chung cư ở Ecopark.

Tôi cần tư vấn thông tin chung cư Ecopark