fbpx Đầu Tư vào Ngành Du Lịch Sinh Thái ở Việt Nam: Ecopark Đang Đứng Dẫn Đầu | Ecoparker

Đầu Tư vào Ngành Du Lịch Sinh Thái ở Việt Nam: Ecopark Đang Đứng Dẫn Đầu

Ecopark du lịch sinh thái

Trong những năm qua, du lịch đã trở thành một trong những ngành lợi nhuận cao nhất của Việt Nam, nhờ vào những thị trấn cổ xưa, di sản UNESCO và những bãi biển thanh bình của đất nước. Ngày nay, một trong những hình thức du lịch đang phát triển nhanh nhất trong ngành là du lịch sinh thái. Mặc dù là một phân khúc thị trường du lịch tương đối mới tại Việt Nam, du lịch sinh thái đã trở thành một điểm tập trung quan trọng cho các công ty và cộng đồng trong nước để thúc đẩy du lịch bền vững. Một trong những nỗ lực như vậy bao gồm việc phát triển Chiến lược Du lịch Sinh thái của Chính phủ và các kế hoạch Khu nghỉ dưỡng Du lịch Sinh thái ở các vùng nông thôn.

Một trong những dự án du lịch sinh thái này bao gồm Ecopark - một khu đô thị tập trung vào đầu tư và phát triển bất động sản, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, công viên giải trí và nhiều lĩnh vực khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách du lịch sinh thái đã trở thành một lựa chọn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam và vai trò của Ecopark trong sự phát triển của du lịch sinh thái tại Việt Nam:

Du lịch sinh thái là lựa chọn đầu tư hàng đầu

Dự kiến Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ hai mươi trên thế giới trong vài năm tới, thu hút nhà đầu tư và nhà giao dịch toàn cầu. Được xếp hạng là nền kinh tế thứ ba tốt nhất tại châu Á, nhiều người coi Việt Nam là một trung tâm giao dịch hấp dẫn. Nhà đầu tư cá nhân và nhà giao dịch tại nước này cũng dễ dàng truy cập vào thị trường chứng khoán thông qua các nền tảng giao dịch kỹ thuật số khác nhau. Những nền tảng này cung cấp một loạt các cổ phiếu trong cả thị trường tăng và thị trường giảm, cho phép nhà giao dịch dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Với tập trung vào du lịch bền vững, việc đầu tư vào ngành du lịch sinh thái đang phát triển ở Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong những năm gần đây. Một đoạn du lịch sinh thái vững mạnh tại đất nước có thể giúp thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên và sự tham gia của cộng đồng trong khi phục vụ ngành du lịch chung của Việt Nam. Các công ty và tổ chức du lịch sinh thái trong nước có thể thu hút các nhà đầu tư và nhà giao dịch quan tâm đến xã hội và môi trường để có lợi thế cạnh tranh trên thị trường đang phát triển.

Một ví dụ về các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch sinh thái là dự án Flamingo Linh Trường với tổng vốn đầu tư 4.920 tỷ đồng. Dự án nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái biển Hai Tiến dưới hình thức khu nghỉ dưỡng xa hoa bền vững. Dự án khác là dự án Khu du lịch sinh thái Tân Đan cũng nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái biển tại tỉnh Thanh Hoá, bao gồm bãi biển, hải sản phong phú và hệ sinh thái rừng thông ven biển.

Đóng góp của Ecopark vào du lịch sinh thái tại Việt Nam

Từ những bước đầu tiên của sự phát triển, Ecopark đã hoàn hảo kết hợp kiến trúc và môi trường tự nhiên để trở thành một khu đô thị mẫu mực. Nó tập trung vào phát triển kiến trúc xanh bền vững với triết lý tập trung vào con người. Thông qua sự phát triển bền vững, Ecopark nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái khỏe mạnh và tự nhiên trong toàn bộ khu đô thị của mình.

Gần đây nhất, Khu đô thị Ecopark đã được vinh danh là dự án phát triển nhà ở bền vững tốt nhất châu Á tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế 2022. Năm 2020, Ecopark đã được vinh danh là Khu đô thị tốt nhất châu Á tại Giải thưởng Bất động sản châu Á. Ecopark cũng đã được vinh danh là khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất trên thế giới, vượt qua hàng ngàn dự án từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, nó được coi là điểm đến ngoại ô số 1 của người dân Hà Nội, thu hút đến 20.000 cư dân.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-14 km về phía đông nam, Ecopark nằm gần khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm và cạnh làng gốm Bát Tràng và quận Gia Lâm. Với diện tích 500 ha, khu đô thị Ecopark là một điểm đến dã ngoại lý tưởng cho cư dân thành phố và du khách. Một số điểm thu hút nổi bật tại Ecopark bao gồm Công viên Hồ Thiên Nga, một hồ tự nhiên với thiên nga đen và trắng đẹp mắt, và Chợ Cuối Tuần EcoSunday, với một bộ sưu tập các gian hàng thực phẩm quốc tế do các cư dân nước ngoài đang sống tại khu đô thị điều hành.

Ngoài các dự án phát triển dân cư, Ecopark còn có hai trường đại học quốc tế, ba trường quốc tế chất lượng cao và hơn 20 trường mẫu giáo nhằm cung cấp môi trường giáo dục cho học sinh trở thành công dân toàn cầu tại Việt Nam.