fbpx Lễ hội Trung thu 2022 tại Ecopark | Ecoparker

Lễ hội Trung thu 2022 tại Ecopark

Lễ hội Trung thu 2022 tại Ecopark

Mỗi năm, khi câu hát này vang lên, ký ức của những mùa trăng tròn khi xưa lại ùa về, rộn ràng trong bao người.

“ Tết trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường”

Là một trong lễ hội truyền thống quan trọng của người dân Việt, Trung thu là dịp để mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng trăng, vừa chuyện trò ấm áp và cùng phá cỗ. Chính vì thế, Trung thu vẫn được ưu ái gọi là “Tết của tình thân”.

Tết Trung thu thường đến rộn ràng trong tiếng trống múa Lân - phong tục múa Lân ra đời để cầu mong cho đất nước luôn thái bình. Dọc các con phố, mọi người như bị cuốn lẫn vào trong không khí sôi động, trong tiếng trống rộn rã, những điệu múa đầy mạnh mẽ và cứ thế kéo thành từng hàng dài hòa trong tiếng reo hò, cổ vũ.

Hòa với ánh trăng sáng là ánh đèn lồng của trẻ em như thắp sáng hơn toàn cõi nhân gian. Ngày xưa, đèn lồng đơn giản được làm từ khung tre và tấm giấy bóng kính. Trong ký ức của nhiều người, chắc hẳn vẫn còn lưu giữ hình ảnh dáng cha ngồi vót tre và tỉ mỉ cắt dán những miếng giấy xanh đỏ thành một cái đèn lồng to, đi cùng tuổi thơ con trẻ qua rất nhiều mùa trăng. Ngày nay, những chiếc đèn lồng đã được hiện đại hóa nhưng hình ảnh về một chiếc đèn ngôi sao năm cánh được sơn phết nguệch ngoạc vẫn mãi là một một kỷ niệm đẹp khó quên.

Trung thu xưa không có điện, mọi người thắp đèn bày cỗ ra trước sân nhà, lũ trẻ con thỏa sức chạy nhảy dưới ánh trăng, còn người lớn ngồi bên nhau chuyện trò vui vẻ. Rằm tháng Tám vì thế còn trở thành dịp nối kết mọi người, để xóm giềng quây quần bên chén trà với miếng bánh trung thu ngọt ngào và những câu chuyện tình thân đầm ấm. Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã cuốn chúng ta đi nhanh hơn nhưng Trung thu vẫn mãi là dịp để lòng người lắng lại trao gửi những yêu thương…

Lễ hội Trung thu 2022 tại Ecopark

Một mùa trung thu nữa lại về, Chủ đầu tư Ecopark trân trọng kính mời Quý Cư dân cùng những người thân yêu, đặc biệt là các bạn nhỏ cùng các ông bà lưu lại những kỉ niệm tình thân tại Đêm hội Trăng Rằm Ecopark, chi tiết như sau:

Thời gian: 14h00 -18h00, ngày thứ bảy, 10/09/2022;
Địa điểm: Công viên Hồ Thiên Nga, giữa Đại Công Viên Xanh Ecopark;

Các hoạt động đầy hấp dẫn trong ngày hội:

  • Tự tay làm chiếc đèn lồng nhỏ xinh;
  • Tranh tài làm đầu Lân khổng lồ cùng các gia đình hàng xóm;
  • Du hành thời gian về tuổi thơ của ông bà với những trò chơi truyền thống lễ hội trăng rằm;
  • Biến hoá trở thành “Hậu Nghệ” để đi săn mặt trời;
  • Đi tìm kho báu đồ chơi đặc sắc;
  • Hoà nhịp cùng đoàn người để phá cỗ & thưởng thức trà bánh truyền thống giữa thiên nhiên yêu thương.

Mọi ý kiến đóng góp (nếu có), Quý Cư dân xin vui lòng chuyển về cho chúng tôi qua số điện thoại tổng đài: 1900 555 565 hoặc địa chỉ hòm thư điện tử: dichvudothi@ecopark.com.vn để được giải đáp và hỗ trợ.