AquaKids Montessori

Xin chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh đã dành sự quan tâm và tin tưởng đến môi trường giáo dục sớm chuẩn Montessori của Trường Mầm non AquaKids Montessori - Ngôi trường được ra đời bằng chính tâm huyết của những người phụ huynh yêu con và mong muốn đồng hành khám phá thế giới tri thức cùng con trong một môi trường giáo dục thân thiện tại khu đô thị xanh Ecopark.

Phương pháp giáo dục Montessori – nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao ra đời vào năm 1907 bởi Bác sĩ - Tiến sỹ Maria Montessori, người phụ nữ Ý đầu tiên trở thành bác sỹ. Phương pháp giáo dục này được xây dựng trên phương châm “Coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ – Mỗi trẻ là duy nhất!”. Tiến sỹ Maria Montessori cho rằng từ khi sinh ra trẻ đã có một “Sức sống nội tại” rất tích cực và không ngừng phát triển. Nhiệm vụ của giáo dục là giúp trẻ em phát huy được “Sức sống nội tại” để từ đó để trẻ em có thể phát triển một cách tự nhiên trong quá trình học tập của mình. Thuấm nhuần triết lý phương pháp giáo dục Montessori cùng với mong muốn tạo dựng một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em, Trường Mầm non Aquakids Montesori đã đem đến cho trẻ một môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi với chương trình học được thiết kế một cách linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng dựa trên khả năng lĩnh hội kiến thức của từng trẻ.

- Chương trình học tập được xây dựng dựa trên chương trình mầm non chuẩn Quốc gia của Bộ Giáo dục, kết hợp với phương pháp học Montessori ưu việt bao gồm nhiều hoạt động thủ công, dã ngoại và bài tập tư duy nhằm phát huy tối đa sự phát triển toàn diện của bé.

- Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định Bộ Giáo dục, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ. Giáo viên Montessori được đào tạo tại các trung tâm Montessori uy tín. - Chương trình tiếng Anh được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em lứa tuổi mầm mon được đảm nhiệm bởi các Giáo viên bản ngữ đến từ Trung tâm Anh ngữ uy tín.

- Cơ sở vật chất: Trường được trang bị đầy đủ giáo cụ và thiết bị giảng dạy hiện đại, bàn ghế thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của trường Montessori. Các phòng học chan hòa ánh sáng tự nhiên, có không gian để trẻ có thể tự tiến hành các hoạt động nghiên cứu và khám phá của riêng mình. Trường cũng có phòng chức năng được trang bị màn hình lớn để các bé học Tiếng Anh, khu vui chơi rộng và phòng vận động riêng cho trẻ… + Góc Thực hành cuộc sống: các bé được học cách mặc quần áo, cách đánh răng, giúp bố mẹ chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa…

+ Góc Giác quan: Các bé được học cách để cảm nhận cuộc sống bằng cả 6 giác quan thông qua các bài tập và trò chơi. Các bài học luôn kèm theo đồ dùng học tập cụ thể giúp các bé có thể cảm nhận được một cách rõ ràng màu sắc, kích cỡ, vị, mùi, cao độ, trọng lượng của các đồ vật xung quanh mình…

+ Góc Nghệ thuật Ngôn ngữ: Các bé được khuyến khích bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được học cách nhận biết các mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết. + Góc Toán học và Hình học: Các bé được làm quen với các con số, các hình học và trải nghiệm các phép tính, các qui luật toán học thông qua hệ thống giáo cụ Montessori chuyên biệt.

+ Góc văn hóa: Các bé được học về các đất nước (địa lý), động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc, khoa học.