fbpx Cọc thiện chí vs Cọc chết mua nhà Ecopark | Ecoparker

Cọc thiện chí vs Cọc chết mua nhà Ecopark

Cọc thiện chí vs Cọc chết mua nhà Ecopark

Trong các dự án mở bán tại Ecopark, như dự án Haven Park Residence, các bạn thường nghe nhân viên tư vấn đề cập đến đặt cọc thiện chí và đặt cọc chết để có quyền ưu tiên chọn sản phẩm.

Vậy hai loại cọc này khác nhau như thế nào, lợi ích khi đặt cọc thiện chí hay cọc chết ra sao, và đặt cọc như thế nào để tránh lừa đảo?

Mời các bạn tìm hiểu cùng Ecoparker nhé.

Đặt cọc ở dự án mở bán tại Ecopark

Thông thường các CĐT bất động sản sẽ không đưa ra giá chính thức sớm, mà đưa một khoảng giá thấp nhất - cao nhất (min - max). Dựa vào độ quan tâm của thị trường qua việc đặt cọc, CĐT sẽ điều chỉnh giá bán cho sát với tình hình thực tế của thị trường tại sự kiện mở bán chính thức.

Có thể nói việc đặt cọc cũng là nhiệt kế đo độ nóng của thị trường của CĐT.

Đối với người mua nhà Ecopark, việc đặt cọc đem lại lợi ích sau đây:

  • Ưu tiên quyền mua sản phẩm: trong một dự án, sẽ luôn có những sản phẩm thỏa mãn tiêu chí "độc - đẹp - rẻ" luôn được săn đón. Việc đặt cọc trước sẽ giúp bạn được ưu tiên chọn sản phẩm ưng ý sớm nhất.
  • Ưu đãi tốt nhất: những sản phẩm mở bán thường được ưu đãi với mức giá ban đầu tốt nhất và kèm theo khuyến mãi tại sự kiện mở bán.

Số tiền đặt cọc: từ 20 triệu đối với sản phẩm căn hộ cho tới 200 triệu đối với sản phẩm nhà phố/biệt thự.

Mức độ ưu tiên chọn sản phẩm được giải thích như sau:

  1. Người đặt cọc được ưu tiên hơn người không đặt cọc,
  2. Người đặt cọc trước được ưu tiên hơn người đặt cọc sau,
  3. Người đặt cọc chết được ưu tiên hơn người đặt cọc thiện chí.

Tiếp theo chúng tôi xin trình bày những điểm khác biệt giữa 2 loại đặt cọc: cọc thiện chí và cọc chết.

Cọc thiện chí là gì?

Đặt cọc thiện chí là loại cọc mà được hoàn tiền 100% nếu bạn không cảm thấy ưng ý với sản phẩm mở bán.

Đây là loại cọc thường được sử dụng nhất trong các dự án mở bán, nó giúp người mua có thêm quyền ưu tiên và không có rủi ro (hoàn tiền 100%), nên chúng tôi hay tư vấn cho khách hàng lựa chọn hình thức đặt cọc này.

Nếu có nhiều cọc thiện chí cho một sản phẩm, người đặt sớm sẽ được ưu tiên trước.

  • Nếu người có quyền mua quyết định không mua, người đó sẽ được hoàn cọc và quyền chọn chuyển cho người tiếp theo.
  • Nếu người có quyền mua đồng ý mua, tất cả những người đặt cọc tiếp theo được hoàn lại tiền 100%.

Cọc chết là gì?

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng "cọc chết" là loại cọc phổ biến nhất ở trong các giao dịch bất động sản. Bạn đi thuê nhà hay mua nhà đều phải đặt cọc chết trước khi tiến hành giao dịch.

Đối với dự án mở bán, cọc chết được sử dụng khi bạn đã được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm, và quyết định mua nó với bất kỳ giá nào.

Cọc chết có ưu tiên cao nhất, và nếu được quyền mua nhưng đổi ý không mua, người đặt cọc sẽ không được trả lại cọc.

Chỉ có một cọc chết cho một sản phẩm, khi đã đặt cọc chết sản phẩm coi như được bán.

Nên đặt cọc thiện chí hay đặt cọc chết?

Khi tư vấn khách hàng cho các dự án mở bán ở Ecopark, như dự án căn hộ Haven Park Residence, chúng tôi sau khi tư vấn cặn kẽ để khách hàng hiểu rõ về dự án, chúng tôi thường khuyên khách hàng chọn loại "cọc thiện chí". Như vậy khách hàng sẽ được thêm quyền ưu tiên chọn sản phẩm, và rủi ro của nó bằng 0.

Chỉ khi nào với khách hàng thực sự rất mong muốn sở hữu một sản phẩm đặc biệt, cộng với thị trường đang rất hot, chúng tôi mới tư vấn khách hàng đặt cọc chết.

Đặt cọc thế nào để an toàn?

Nhiều khách hàng khi nghe tới việc đặt cọc cảm thấy không thoải mái, cảm giác như "thả gà ra đuổi", băn khoăn không biết sau này có đòi lại tiền được không.

Thậm chí khi thị trường nóng lên, một số cá nhân lừa đảo yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc vào tài khoản cá nhân và cao chạy xa bay.

Chúng tôi xin tư vấn viêc đặt cọc ở các dự án mở bán tại Ecopark là việc rất bình thường. Các dự án của Ecopark luôn được nhiều khách hàng quan tâm, những sản phẩm tốt nhất thường được đặt chỗ sớm.

Và để an toàn giao dịch, các bạn tuyệt đối không đưa tiền cọc cho môi giới cá nhân. Tất cả tiền cọc phải được chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty sàn bất động sản đại lý của Ecopark, có phiếu thu của sàn.

Quý khách đang quan tâm đến sản phẩm bất động sản Ecopark, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm và thị trường, từ đó sẽ đưa ra được những quyết định an toàn và đúng đắn.

Quý khách xin gọi hotline 098.513.9598 để nhận tư vấn mua nhà tại Ecopark nhé.

Gọi 098.513.9598