fbpx Bạn không thể tìm được những vỉa hè bê tông tại Ecopark | Ecoparker

Bạn không thể tìm được những vỉa hè bê tông tại Ecopark

Vỉa hè ở Ecopark

???? Khác với những vỉa hè ken đặc bê tông, phả hơi nóng hầm hập giữa những ngày hè thường thấy trong các khu đô thị tại Việt Nam. Vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá hoặc gạch không nung, xếp khít vào nhau để nước mưa vẫn thấm được xuống đất, cỏ non vẫn mọc qua những khe trống, sinh vật vẫn sinh trưởng bình thường dưới những lớp đá. Đặc biệt, vỉa hè bằng đá hoặc gạch nung không hấp thu nhiệt, tích nhiệt nhiều trong mùa hè như bê tông, nên cư dân có thể thả chân trần chạy trên những vỉa hè rợp bóng cây giữa mùa hè ngột ngạt.

Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark

???? Sử dụng bê tông để làm đường, làm vỉa hè có ưu điểm thi công nhanh chóng, giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, Ecopark lựa chọn phương án nói không với những vỉa hè bê tông, sử dụng gạch và đá núi lát vỉa hè chi phí vật tư đắt hơn 4-5 lần, thi công lâu hơn, nhưng đổi lại thiên nhiên được tôn trọng. Và đặc biệt cư dân Ecopark sẽ được thụ hưởng một không gian: nơi con người được thiên nhiên yêu thương.

Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark

???? Ngoài những vỉa hè nói không với bê tông, các cung đường tại Ecopark cũng được thiết kế trên nguyên tắc tôn trọng tự nhiên tuyệt đối. Tất cả các cung đường chạy quanh công viên Mùa Xuân, Mùa Thu, Mùa Hạ và công viên Hồ Thiên Nga dài hàng chục km đều là những công trình nghệ thuật kết hợp giữa đá xanh, gạch và gỗ thô mộc. Những con đường này len lỏi giữa những rừng hoa muôn sắc, chạy qua những cây cầu hoa rực rỡ nổi tiếng của khu đô thị, chạy trên mặt nước rộng mênh mông, mát rượi dưới những rặng cây xanh ngút ngàn, đa tầng đa lớp dày đến mức ánh sáng mặt trời chỉ có thể xuyên qua từng tia và rớt thành từng giọt nắng. Những cung đường này đẹp và thơ đến mức được cư dân Ecopark mệnh danh là những cung đường 5 giác quan, 6 giác quan.

Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark

???? Các cung đường này được thiết kế hệ thống ánh sáng dịu nhẹ, hệ thống đèn được nằm len lỏi giữa những rặng hoa, về đêm tạo ra ánh sáng tự nhiên mờ ảo, hài hoà với thiên nhiên như những khu resort 6 sao.

Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark
Vỉa hè ở Ecopark

???? Người ta thường ấn tượng với những không gian khắp nơi là công viên, với con số 1 triệu cây xanh của Ecopark. Riêng ad ấn tượng và thán phục cách làm của Ecopark: trân trọng tự nhiên tới những thứ nhỏ nhặt nhất để tạo ra không gian “nơi con người được thiên nhiên yêu mến”.