fbpx Thầy Quân ECO : Nhà giáo hướng nghiệp tận tâm , một siêu đầu bếp kinh doanh 9X tài ba | Ecoparker

Thầy Quân ECO : Nhà giáo hướng nghiệp tận tâm , một siêu đầu bếp kinh doanh 9X tài ba

Trong bài viết này, Ecoparker muốn giới thiệu tới độc giả về một cư dân của Ecopark, anh Nguyễn Việt Quân, một người thày được quý mến bởi học sinh trường liên cấp Edison Ecopark, và cũng là chủ nhân của nhiều thương hiệu ẩm thực tại Ecopark.

Từng phải đóng cửa nhà hàng và thu hẹp việc giảng dạy lại chỉ bằng chiếc laptop do ảnh hưởng của dịch covid 19. Anh Nguyễn Viết Quân đã khởi động lại sau nhiều ngày nằm im chờ đợi và chuyển hướng kinh doanh, từ ông chủ, giảng viên đến chàng thanh niên bán rau đường phố và thực phẩm thiết yếu đạt doanh thu khủng.

Xuất thân từ đầu bếp khách sạn 5 sao và ông chủ của một thương hiệu nhà hàng Nhật cùng nhà hàng món Á tại khu vực ECOPARK  Hưng Yên. Đồng thời cũng là một nhà giáo bộ môn kỹ năng sống – hướng nghiệp  luôn nỗ lực vượt khó, tích cực học tập đã trở thành môt thầy giáo tâm huyết, mẫu mực được đồng nghiệp quý mến, học trò kính trọng. Đó là tấm gương nghị lực của  Thầy giáo Nguyễn Viết Quân tại một trường liên cấp trong KĐT Ecopark. Anh  hiện đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại:

Số 03A Thủy Nguyên KĐT ECOPARK Văn Giang sđt :0888622699

Email : ecochef68@gmal.com
FB: https://www.facebook.com/viet.quan.9:  hoặc FB: QuânEco

( Thầy  Quân Eco chính là cái tên thân thương mà các bạn học trò nơi đây vẫn thường dùng để gọi Thầy ). Cái duyên bất ngờ đưa Thầy Quân Eco chuyển hướng từ ‘bụi phấn’ sang kinh doanh đường phố với những thực phẩm thiết yếu Rau củ, Trái cây và Giò chả gia truyền của gia đình sau thời gian dài hoạt động của 3 cửa  hàng phải tạm đóng cửa và công việc giảng dậy bị ảnh hưởng do dịch covid-19.

Thầy Quân Eco
( Đầu bếp, Thầy giáo Nguyễn Viết Quân )

Dù đóng cửa ngưng kinh doanh  nhưng các cửa hàng phần lớn vẫn phải chịu chi phí mặt bằng nhà phố trong KĐT. Nhận thấy tình hình còn có thể kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí và thu nhập của nhân viên.

Anh Quân nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp đường phố cùng 2 bạn quản lý  đang ở lại hỗ chợ cửa hàng để tiếp tục hoạt động  và chuyển hướng kinh doanh .
Những ngày đầu tất bận cùng nhau thức dậy từ 3 giờ sáng để xuống điểm nuôi trồng tại các trang trại thu hoạch rau và trái cây tươi, đưa về KĐT mở quầy bán tại vỉa hè của mặt bằng nhà phố gần các tòa chung cư. Đến ngày thứ 7 ai cũng cảm thấy mệt phần vì thiếu ngủ và chưa quen với công việc buôn bán. Cùng với việc đồng hành ý tưởng mới anh Quân vẫn không quên việc giảng dậy, là một người thầy hàng ngày anh vẫn lên lớp dậy online theo các tiết học và tối vẫn cẩn thận lên từng bài giáo án cùng video hướng dẫn thực hành để đảm bảo trao dồi truyền đạt đầy đủ kiến thức  cho học sinh của mình .

Không bỏ cuộc trước khó khăn, Anh Quân vẫn luôn giữ vững thinh thần lạc quan, cùng chia sẻ, động viên, khích lệ các đồng nghiệp và học trò của mình vượt qua giai đoạn khó khăn này “chúng ta cùng cố gắng, tạo thói quen tiêu dùng của khách hàng tại địa điểm, một thời gian mình cũng sẽ thích nghi với công việc mới. Để vượt qua khó khăn chúng ta cần giữ tinh thần tích cực, niêm tin và sáng tạo. Khi đủ thời gian ta sẽ quen và các em thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng đơn giản hơn, lúc đó sẽ nhiều niềm vui và yêu quý công việc mình đang làm”.

Thầy Quân Eco - Quầy hàng cung cấp thực phẩm giữa mùa covid-19 lần thứ 4
( Quầy hàng cung cấp thực phẩm giữa mùa covid-19 lần thứ 4 )

Quãng thời gian chuyển đổi kinh doanh, khởi nghiệp kéo dài gần 3 tháng cùng với sự nỗ lực, đa dạng nguồn thực phẩm. Khách hàng đã quen với vị trí bán hàng và một phần được truyền miệng, ủng hộ bởi lượng khách có sẵn từ nhà hàng doanh thu của quầy hàng đạt từ 450tr – 600tr/tháng chủ yếu từ thực phẩn tươi sống và trái cây theo mùa.

Thầy Quân Eco - cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Hưng Yên
( Thầy Nguyễn Viết Quân bên tay trái – hướng dẫn và đồng hành cùng HS THPT cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Hưng Yên)

Anh kể, ‘mình cũng là một giáo viên trong KĐT, hơn nữa lại là giáo viên KNS Khởi nghiệp, mình không muốn để những khó khăn trước mắt dập tắt những hy vọng của ước mơ, Covid sảy ra cũng là một phép thử để xem độ bền bỉ, tinh thần của chúng ta đến đâu mà thôi”.

Anh chia sẻ thêm,” tôi cũng không muốn người thân và gia đình phải lo lắng, nhìn thấy những ngày tháng căng thẳng, mệt mỏi của tôi nữa, nhất là hình ảnh một người thầy trong mắt các bạn học sinh, làm sao tôi có thể thất bại đơn giản như thế và chìm đắm trong bế tắc chỉ vì một vài mùa dịch. Tôi đã quên đi hết những gì đang xảy ra ( chi phí, dừng hoạt động kinh doanh, công việc bị cắt giảm, khoảng cách..) và bắt đầu đưa ra kế hoạch cho một hoạt động mới, bởi tôi biết lúc này chỉ có thể thay đổi bằng cách thích nghi chuyển mình  thì mới thoát khỏi những ngày tháng căng thẳng và bế tắc”

Thầy Quân Eco và học trò
( Thầy Nguyễn Viết Quân và học trò)

Đặc biệt Thầy Quân ECO muốn gửi  thông điệp tới học sinh của mình nói riêng và thế hệ trẻ của chúng ta nói chung : “Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn,bạn sẽ không biết  mình bay được bao xa nếu như bạn không tung cánh.’’

Theo Kinh tế và Pháp luật.